Gà Linh Kê Quý Hiếm – Đặc Điểm Nhận Dạng Linh Kê

Gà linh kê hay còn được gọi là gà thần, chúng là giống gà có độ quý hiếm rất cao. Chúng được rất nhiều người săn lùng và sẵn sàng trả những cái giá rất cao. Do số lượng gà linh kê trên thị trường không nhiều nên việc tìm mua gà linh kê hiện nay không phải là một điều dễ dàng. Sở hữu những đòn tấn công độc đáo cũng như những cú đá cao, chúng có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và tăng tỷ lệ thắng. Đây là giấc mơ của bất kỳ ai khi chơi gà chọi hay chọi gà. Sau đây hãy cùng Tructiepdaga.info tìm hiểu thêm về gà linh kê.

Linh kê

Linh kê

Gà linh kê là một giống gà vô cùng quý hiếm. Tỷ lệ vài trăm nghìn hay thậm trí hàng triệu con gà mới có một con gà linh kê. Ngoài việc sở hữu cho mình những đặc điểm dị thường, đặc biệt, chúng còn có những đòn đánh độc đáo, hiểm hóc và những đòn tấn công vô cùng quái có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vì vậy, chỉ trong nháy mắt, gà của đối thủ có thể nhanh chóng gục ngã trong trận đấu mà không ai biết tại sao.

Vì sao gà linh kê quý hiếm?

Vì sao gà linh kê quý hiếm?

Bất kỳ người chơi gà chọi nào cũng mong muốn sở hữu cho mình một chú gà chọi cho riêng mình. Chúng không chỉ dùng để chiến đấu, dùng để kinh doanh mà còn được mua để sưu tập, cho thỏa mãn đam mê. Nếu có thể lai tạo con giống ra thị trường, những chú nhân của nó có thể thu về bội tiền. Vậy tại sao gà linh kê lại quý hiếm như vậy và rất nhiều người có mơ ước được sử hữu nó.

Độ hiếm cao vì số lượng ít

Giống gà này vừa quý lại vừa hiếm. Số lượng gà trong thời điểm chúng tôi viết bài viết này vẫn chưa có nhiều. Tất cả đều được ghi chép lại những có số lượng không đáng kể. Các đại gia cũng như dân nuôi gà đều ao ước được sở hữu cho mình những chú gà chọi để thỏa mãn niềm đam mê bấy lâu.

Tỷ lệ thắng cao

Giống gà này vốn đã sở hữu những đòn độc, đòn hiểm cũng như đòn cáo có thể kết liễu đối thủ trong nháy mắt. Có rất nhiều trường hợp gà bị áp đảo nhưng chỉ cần một chút lóe sáng cũng khiến cho đối thủ hú vía và nhanh chóng bỏ cuộc.

Những chú gà không may mắn sẽ chết mà không kịp ngáp và đồng thời sẽ ngã xuống sàn. Những người thường xuyên đi xem chọi gà với những trận đại chiến ở Campuchia hay Thái Lan đều muốn một lần được sở hữu hoặc gặp gỡ giống gà này. Bởi giá trị mà những chú gà chọi ở đây mang lại là rất cao, thậm chí lên đến hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng cho một trận đấu.

Khái niệm phong thủy may mắn

Không quá lạ khi có rất nhiều trường hợp người Việt vẫn có phong tục thờ cúng những con vật rất đặc biệt. Bò 3 chân, giống chó 3 đầu hay cả rết thường xuất hiện ở các đền, chùa. Đối với con gà này cũng như vậy. Nhiều người bắt đầu có niềm tin vào yếu tố tâm linh của phong thủy và bắt đầu mong muốn sở hữu chúng bởi chúng mang lại linh khí. Giống gà này có thể nhanh chóng giành được chiến thắng một cách dễ dàng nhất trong những trò chơi lớn. Hầu hết người Việt Nam thường có niềm tin vào tâm linh như vậy.

Đặc điểm nhận biết gà Linh Kê

Đặc điểm nhận biết gà Linh Kê

Những giống gà độc đáo không chỉ được sở hữu với mục đích để chọi hay làm giống mà còn có thể được mua để sưu tập. Ví dụ gà có 4 chân không được tham gia đá. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích mua giống gà này chỉ để xem và trả giá cao với mục đích sưu tầm. Về mặt khoa học, gà bốn chân là gà tật nguyền, nhưng về mặt giới sưu tầm, nó là gà quý đối với giới chơi gà cũng như giới sưu tầm gà ở Việt Nam.

Đặc điểm để nhận biết gà linh kê

Muốn nhận biết gà đặc biệt quý hiếm thì không thể bỏ qua tất cả những đặc điểm của chúng như sau:

Vảy gà

Vảy gà là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của gà thuộc giống kê. Có hơn 100 loại vảy gà được xếp vào hàng quý hiếm. Chỉ có một số con sở hữu độ quý hiếm cao nên sẽ được gọi là biệt ngữ hay gà ma. Những vị trí liên quan đến vảy, số, kích cỡ đều có khả năng đặc biệt sinh ra thần kê quý hiếm ngày nay. Có những loại vảy đặc biệt như vảy song đao, vảy đại liên giáp, địa giáp…..

Màu lông

Màu lông gà sẽ là một đặc điểm không quá nổi bật để có thể tạo nên một con gà quý hiếm. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết một phần nhỏ trong số đó là các loại sa kê. Gà ngũ sắc cũng được gọi là một trong số đó khi sở hữu 5 loại màu trên bộ lông gà của mình. Họ không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có thể sở hữu những đòn tấn công cực tốt. Chúng có khả năng hạ gục hoặc kết liễu đối thủ chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Một số màu lông dùng để chọi được nhiều người cho là Linh kê như gà chân trắng, gà chân xanh mắt ếch hay gà xám chân vàng…

Màu cựa

Đối với những chú gà trống, màu cựa cũng không có quá nhiều ý nghĩa. Ngay cả khi cựa của nó quá dài, nó phải bị chặn hoặc rút ngắn. Tuy nhiên, đối với một con gà chọi có cựa sắt thì cựa của nó lại cực kỳ quan trọng. Trận đấu càng hay, gà càng dễ chiến thắng trong trận chiến. Thậm chí, nếu bạn lắp thêm cựa, cựa sắt thì độ sát thương sẽ tăng lên. Nhận biết gà linh kê qua cựa sắt với nhiều màu sắc khác nhau. Trong số đó có cựa 2 màu hay còn được gọi là cựa mặt trời. Bao gồm cựa đen và cựa trắng. Cựa cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tuy nhiên giống loại này khá phổ biến.

Màu chân

Gà có hai móng cũng được xếp vào hàng quý hiếm. Gọi là gà hùng nhưng chỉ có 2 màu song song: Chân đen chân trắng hoặc chân vàng chân xanh. Gà có màu chân khác nhau sẽ không được tính.

Màu mắt

Tương tự như màu chân, màu cựa, gà chọi cũng có 2 màu và được xếp vào dòng Linh kê. Mắt chúng có hai màu nên cái gì cũng quý hiếm. Gà chọi hai mắt hay còn được gọi là song mã. Sở hữu một tốc độ quan sát và đồng thời né tránh các cuộc tấn công rất tốt.

Cách linh kê ngủ

Có những chú gà ngủ như chết khiến nhiều chủ nuôi phát hoảng. Tuy nhiên, khi tôi kiểm tra một lần, đó chỉ là giấc ngủ bình thường. Những chú gà này được mệnh danh là gà nòi và chúng có khả năng ra đòn cực kỳ mạnh mẽ và ấn tượng.

Lưỡi của gà linh kê

Những con gà có đặc điểm lưỡi ngắn sẽ sở hữu một sức mạnh nhất định có thể sẽ đạt được tỷ lệ thắng cao. Chúng sẽ được gọi là kê lưỡi ngắn. Có thể dễ dàng nhận ra chúng nhờ tiếng gáy ngắn, đồng thời giọng lanh lảnh như tiếng người. Bạn cũng có thể vạch trực tiếp để kiểm tra chúng.

Kết luận

Với những chia sẻ về gà linh kê là gì cũng như đặc điểm của nó qua bài viết phía trên, hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng hiểu hơn về gà linh kê và có cái nhìn mới hơn về giống gà này.