Luật bóng đá U23: Cập nhật những điểm mới trong luật thi đấu

Luật bóng đá U23 vừa cập nhật những quy định mới áp dụng trong giải đấu bóng đá Châu Á gần nhất. Dù liên tiếp gặt hái được thành quả tại đấu trường Châu Á nhưng các cầu thủ Việt Nam không quên nhiệm vụ luyện tập, đồng thời cập nhật những quy định mới trong luật thi đấu. Cùng https://www.w88you.com/ theo dõi bài viết dưới đây và khám phá những quy định mới trong luật thi đấu bóng đá U23 là gì? 

Luật bóng đá U23 là gì?

Luật bóng đá U23 là tổng hợp những quy định về nội dung thi đấu bóng đá áp dụng cho giải đấu U23 tại khu vực Châu Á hoặc các quốc gia áp dụng luật bóng đá này. Cụ thể, nội dung luật bóng đá U23 quy định chi tiết về các vấn đề như: 

  • Độ tuổi tham dự. 
  • Luật thi đấu vòng loại. 
  • Luật thi đấu vòng chung kết,… 

Luật bóng đá U23: Cập nhật những điểm mới trong luật thi đấu

Luật bóng đá U23 là gì? 

Các quy định trong luật bóng đá U23 áp dụng xuyên suốt các giải đấu U23 thường niên cho đến khi có các quy định cập nhật khác. Ngoài ra, các quốc gia, khu vực có thể áp dụng luật thi đấu bóng đá này khi tổ chức các giải đấu quy mô nhỏ hơn. Đồng thời, ban tổ chức giải đấu được phép điều chỉnh một số quy định sao cho phù hợp với giải đấu đó.

>Bài viết khác: Giải mã sự thật thông tin W88 lừa đảo người chơi W88you khi tham gia cá độ bóng đá tại W88.

Cập nhật những điểm mới trong luật bóng đá U23

Những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam ghi nhận những tín hiệu khởi sắc khi liên tục vinh danh tại Sea Games 30, 31. Để có được những thành tích này, công đầu phải thuộc về đội tuyển U23 Việt Nam. 

Cập nhật những điểm mới trong luật bóng đá U23

Cập nhật những điểm mới trong luật bóng đá U23

Trước những thắng lợi lớn, các cầu thủ Việt Nam không quên nhiệm vụ ở những đấu trường tiếp theo. Để tiếp tục giữ vững phong độ, các cầu thủ cần cập nhật những điểm mới trong luật bóng đá U23 dưới đây. 

Độ tuổi tham dự

Theo luật bóng đá U23 2020 (luật mới nhất): các cầu thủ sinh vào hoặc là sau ngày 1/1/1997 thì mới đủ điều kiện tham dự giải đấu. Cầu thủ tham dự giải đấu U23 không được quá 23 tuổi. 

Luật bóng đá U23 áp dụng cho thi vòng bảng

Vòng loại giải đấu bóng đá U23 châu Á quy tựu 44 đội tuyển từ các quốc gia và được chia thành 11 bảng đấu. Các trận đấu ở vòng bảng này sẽ lần lượt diễn ra tại các quốc gia đăng cai tổ chức vòng bảng. Tại mùa giải U23 Châu Á năm 2020, Việt Nam đã đăng cai tổ chức thi vòng loại bảng K tại SVĐ Thống Nhất.

Theo luật bóng đá giải đấu U23 châu Á: Tại vòng bảng sẽ diễn ra tổng 3 lượt trận. Có tất cả 11 đội dẫn đầu mỗi bảng. Đồng thời, 4 đội xếp hạng nhì với thành tích tốt nhất sẽ có cơ hội dự thi vòng chung kết. 

Luật thi đấu bóng đá U23 ở vòng chung kết

Các đội bóng được chọn gồm 11 đội dẫn đầu các bảng cùng 4 đội tuyển xếp hạng nhì sẽ tiến hành giành quyền tham gia vòng chung kết. Các đôi lần lượt bốc thăm và chia thành 4 bảng thi đấu. 

Theo luật bóng đá U23, các đội sẽ tiếp tục tham gia thi đấu vòng tròn 3 lượt để chọn ra hai đội nhất và nhì tại mỗi bảng đấu và bước tiếp vào vòng trong. Tương tự như luật bóng đá 5 người hay các luật khác, các vòng trong bao gồm Tứ kết, Bán kết và Chung kết. 

Quy định về địa điểm tổ chức

Luật bóng đá U23 không quy định cụ thể quy mô đối với địa điểm tổ chức giải đấu bóng đá Châu Á. Tuy nhiên, để đáp ứng quy mô cho giải đấu cũng như đảm bảo cho cổ động viên được tham gia đầy đủ, thông thường từ 3 – 4 sân vận động tại ít nhất 2 thành phố sẽ đáp ứng đủ quy mô để tổ chức giải đấu bóng đá Châu Á. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin quy định về luật bóng đá U23 mà các cổ động viên của đội tuyển U23 Việt Nam quan tâm. Hy vọng rằng những thông tin trên đây bổ ích với bạn đọc và hẹn gặp lại tại các bài viết tin tức thể thao tiếp theo.