Top 6 các ngành nghề được trả lương cao nhất ở Việt Nam

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các nhân viên đang có nhu cầu nâng tầm nghề nghiệp của bản thân, thì việc tìm hiểu thị trường nghề nghiệp là tương đối quan trọng. Ngày nay thì có vô số các ngành nghề trên thế giới, từ là các ngành nghề bàn giấy, công nhân truyền thống, cho tới các ngành nghề tự do, online, hay kiếm tiền từ hoạt động chơi bài trên Slotoro.

Trong ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem top 6 các ngành nghề có mức thù lao cao bậc khủng nhất tại Việt Nam.

Lập Trình Viên

Không thể phủ nhận được khi tất cả các cá thể đều có thể nhìn nhận ra được ngành IT nói chung và ngành nghề lập trình viên nói riêng hiện tại là rất hot, bởi vì nhu cầu phát triển công nghệ là cực cao. Hơn thế nữa, lập trình viên có thể làm việc với giờ giấc, tổ chức vô cùng linh hoạt.

Lập Trình Viên

Lập trình viên có thể làm việc ở các công ty nhà nước, công ty đa quốc gia, công ty kinh doanh, hay hành nghề tự do, và giờ giấc cũng rất linh hoạt. Chính vì những lý trấu trên mà mức lương của lập trình viên cũng rất cao, có thể linh hoạt từ ít nhất 10 triệu cho tới 60 triệu.

Quản lý nhân sự

Đối với bất cứ công ty tổ chức lớn nhỏ nào thì cũng đều cần những người quản lý nhân sự. Công việc của những người này là quản lý con người, từ cấp cao tới cấp thấp trong một tổ chức, lo cho họ tất cả mọi việc. Chính bởi vậy nên một người quản lý nhân sự giỏi lúc nào cũng cần kỳ cần thiết.

Với những quản lý nhân sự cấp nhỏ, mức lương trung bình rơi vào khoảng 25 triệu đồng, trong khi những quản lý nhân sự ở các tập đoàn lớn có thể nhận mức lương tới 90 triệu đồng.

Phi công

Di chuyển bằng máy bay đã trở nên dụng thông hơn bao giờ hết. Và các phi công là cực kỳ cần thiết để điều khiển máy bay vận chuyển khách hàng. Tuy vậy thì ngành nghề này có các quy định bay vô cùng nghiêm ngặt, và cùng lúc đó thì cũng là ngành nghề yêu cầu sức khỏe tốt, độ nguy hiểm khi hành nghề tương đối cao. Mức lương của phi công cũng tùy thuộc vào giờ bay, kinh nghiệm hành nghề, hay chặng bay. Mức lương phi công giao động ở 75 tới tận 120 triệu.

Bác sĩ phẫu thuật

Từ đó giờ thì vấn để sức khỏe đã được luôn trú trọng cực kỳ, và với những người có vấn đề bệnh lý cần phải mổ, phẫu thuật, thì các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lại càng quan trọng. Và những người này thường phải trải qua nhiều năm học ở trường y, với các kiến thức chuyên khoa phức tạp cực kỳ.

Bác sĩ phẫu thuật

Các bác sĩ phẫu thuật trải giải với nhiều vị trí, từ phẫu thuật não, mắt, tim, cơ, xương, v.v. Tùy vào lĩnh vực và tay nghề, mà các bác sĩ phẫu thuật có thể nhận mức thù lao từ 35 triệu tới hơn 100 triệu.

Quản lý ngân hàng

Các vị trí trong ngành ngân hàng luôn được hưởng thù lao và phúc lợi rất ngon lành. Và đặc biệt như vậy thì vị trí quản lý ngân hàng sẽ luôn được trọng dụng và cần thiết. Vị trí này đòi hỏi người làm cần quản lý các hoạt động trao đổi mua bán tiền tệ tại một chi nhánh ngân hàng.

Nghề đòi hỏi đầu óc tính toán cực nhanh nhạy, và khả năng quản lý con người đa dạng vô cùng. Những người quản lý ngân hàng có thể kỳ vọng một mức lương từ 21 triệu tới 63 triệu.

Truyền thông, marketing

Ngày nay thì marketing đóng vai trò siêu khủng quan trọng cho sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Để có thể mang sản phẩm của công ty tới với đại chúng nhiều hơn thì cần có công tác truyền thông và marketing thật là tốt. Chính bởi vậy những chuyên gia làm truyền thông marketing luôn được săn đón tại các công ty, tập đoàn lớn. Các chuyên gia truyền thông, marketing này thường nhận được mức lương từ 15 tới 45 triệu đồng.