Peter Crouch: “Tôi không thể nào tin nổi cuộc sống mình đã diễn ra như thế”

Hãy nhanh tay truy cập xoilac tv trực tiếp bóng đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Với một chiều cao 6ft 7ins, bóng đá Anh không hề chứng kiến một cầu thủ nào giống hệt với Peter Crouch tuy nhiên nhờ nghị lực cùng ý chí của cá nhân anh ấy đã vượt qua thử thách trở thành một huyền thoại của Premier League.

Peter Crouch:

Thử hình dung coi bạn đã mất bao nhiêu thời gian để nghĩ đến một điều điên rồ. Để rồi xuyên suốt một thập niên, bạn đã làm việc chăm chỉ và bền bỉ với cả trăm nghìn người khác, những người đều chia sẻ hoài bão như vậy thì kết quả sau cùng vẫn không như ý mong muốn.

Ngày hôm đó, bố của bạn ngồi đấy để chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của con trai mình. Nhưng ngay khi câu chuyện sắp sửa diễn ra, một khách hàng ngồi đối diện ông xoay qua nói:

“Mấy đứa ngốc cao lêu nghêu kia đang làm gì thế! ?, “ông nói.

Đó là khi đám đông cười nhạo bạn. “Tôi có thể nghe được tên họ. Tất cả đều bởi vì thân hình của tôi, “Peter Crouch hồi tưởng lại kỳ World Cup thi đấu đầu tiên của mình ở Queens Park Rangers năm 2000. Lúc ấy anh mới 19 tuổi.

Với độ cao 2m01, bóng đá Anh không bao giờ chứng kiến một cầu thủ bóng đá chơi với Crouch. Nếu có bộ môn giải trí để trêu chọc một người theo kiểu không thương tiếc, thì đấy đích thị là bóng đá.

Quái vật. Biến đổi gien. Cây sào. Những cụm từ trên được dùng rộng rãi mỗi khi Crouch trở thành đề tài bàn luận. Đám đông sẽ hét lên: “Rạp xiếc có thấy bạn ngồi đây không?”, hoặc khi tít của một cuốn tạp chí sẽ là “Quỳ xuống thôi, cây gậy đang cười”.

23 năm tiếp theo, khiếu khôi hài trong Crouch phát triển thành một “cơ chế phòng vệ” và biến trở thành cái được anh gọi là “siêu năng lực bản thân”. Nghĩa là giờ đây, toàn bộ bọn họ chắc chắn sẽ cười với anh. “Không có điều gì khiến bạn không muốn tới Crouchie,” Harry Redknapp, HLV của anh ở Portsmouth, Southampton và Tottenham chia sẻ.

Câu nói đùa đầy tính cách ngạo mạn trước đây của Crouch: “Tôi chưa thể đụng vào gân khoeo mãi trừ khi tôi 21 tuổi”, nay đã trở thành thương hiệu. Nhất là khi một trong những người bạn hồi trung học của Crouch kể lại nỗi shock của mình, khi nhận thấy người bạn sống bình dị kiểu nữ sinh của anh đã hò hẹn với Abbey Clancy.

“Peter từ chỗ không có tí duyên lành nào với các quí cô, nay đã hò hẹn với một người mẫu. Thật không thể nào tin được, “người bạn thẳng thắn chia sẻ.

Khuôn mặt của Crouch cũng rạng ngời, khi nói về màn múa ăn mừng bàn thắng ‘ Người máy ’ năm xưa anh đã trình diễn tặng Hoàng tử William. Anh nói lần đầu tiên anh làm điều tương tự là tại một cuộc cắm trại. “Năm 14 tuổi, tôi cùng một vài người bạn đã có một đêm khiêu vũ và điệu múa robot xuất hiện. Đó là điều đầu tiên tôi đã làm trong một trò chơi. Tôi không hề hy vọng Crouch sẽ nổi danh thế giới. “

"Tôi không thể nào tin nổi cuộc sống mình đã diễn ra như thế"

Một điều kỳ diệu đã xảy đến với Crouch, với đỉnh cao là danh hiệu vô địch FA Cup 2006, thi đấu cùng ĐT Anh ở hai kì World Cup và có 22 bàn thắng, phá kỉ lục Premier League có tổng số bàn thắng bằng đầu từ con số 108 bàn thắng của Crouch.

Nhưng cũng có những thời điểm Crouch bị tổn thương, khi từng trải qua đoạn thời gian không thi đấu ở Aston Villa và sau đấy là chuỗi 18 trận mới lập công tại Liverpool. Crouch miêu tả đoạn thời gian thi đấu tại The Kop là “trải nghiệm sự nghiệp tệ hại nhất trong cuộc đời”, nhưng cũng ngạc nhiên về sự ủng hộ của người dân thành phố cảng.

“Ở những chỗ khác, tôi bị chế giễu nặng nề,” anh nói. “Có những lúc tôi không muốn ngồi ngoài. Nhưng đây cũng là điều tất cả các cầu thủ đã trải nghiệm khi rời sân Anfield. Tôi rất vui khi là một phần của điều đó.”

Crouch cũng đủ khôn ngoan để lập ngân sách tài chính khi về hưu vào khoảng năm 2019. “Dù cho tôi yêu loạt phim truyền hình Loose Women đến mức nào, tôi cũng không muốn ngồi thưởng thức nó suốt đời,” anh nói. “Tôi muốn làm một điều gì đó. Rất may mắn, những quyển sách và podcast đã xuất hiện.

“Tôi bỏ ghế trường học năm 16 tuổi, đá banh đến năm 38 tuổi, nhưng tôi cảm thấy mình còn quá lớn. Tôi rất hạnh phúc về điều đó. Tuổi trẻ không tồn tại vĩnh viễn. Nhưng khi tuổi trẻ còn tồn tại, tôi sẽ luôn trân trọng tuổi trẻ.

“Tôi muốn làm một điều gì đấy vì lứa tương lai. Tôi muốn dẫn dắt các đội tuyển bóng đá, bởi vì tôi đã có đủ kỹ năng cho lứa tuổi đó. Thật khó khăn để trở thành một cầu thủ trẻ tuổi, chứ chưa nói là một cầu thủ bóng đá. “

“Tôi ước mình có thể dạy dỗ trẻ em về lòng tự tin. Khi bạn phát triển lên một mức độ mới, bạn sẽ không hề tốt như người kia nói, nhưng bạn cũng không hề xấu như thế. Không chỉ có bóng đá, tôi biết có nhiều người đau đớn và khó tin ở bản thân mình. Nếu họ không cố gắng hết sức để có những điều tốt đẹp, họ sẽ không bao giờ có cơ hội.”